Vách Thạch Cao

  • Đánh Giá

Hiện nay, vách ngăn thạch cao đang được sử dụng khá phổ biến bởi chúng có nhiều ưu điểm, chất liệu được cải tiến, các loại vách tiêu âm, cách nhiệt, chống thấm tốt. Được sử dụng phổ biến cho các công trình nhà ở (vách ngăn chia phòng, vách ngăn chống thấm phòng tắm), phòng karaoke, văn phòng, nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện, phòng họp…
Về cấu tạo: Vách thạch cao thực chất cũng là tấm trần thạch cao được gắn vào hệ khung xương làm vách tường. Vì vậy nó cũng bao gồm hệ khung xương, tấm trần thạch cao và các phụ kiện.
Hệ khung xương sẽ được liên kết với tường và sàn nhà, tấm trần thạch cao sẽ được liên kết với hệ khung xương tạo thành vách (tường) thạch cao hoàn chỉnh. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà làm vách 1 mặt hay 2 mặt, bên cạnh đó cũng có những vách chuyên dụng như vách hút âm, vách tiêu âm, vách cách nhiệt, chống cháy sử dụng cho những công trình đặc biệt.
Về ưu điểm: Vách thạc cáo tạo nên bức tường thạch cao có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều tường gạch, linh hoạt trong bố trí không gian nội thất, có tính thẩm mỹ cao, đa dạng về mẫu mã, dễ tạo họa tiết trang trí, phù hợp với mọi không gian nội thất… Cách thi công lắp ráp cũng khá đơn giản, dễ dàng sửa chữa thay mới.

Facebook Comments