Kết hợp các loại rèm cửa trong gia đình như thế nào?

Kết hợp các loại rèm cửa trong gia đình như thế nào?

Rèm cửa rất đa dạng về mẫu mã, màu sắc và kiểu dáng, nên nếu sử dụng trong không gian gia đình thì bạn có thể lựa chọn một kiểu rèm cửa để lắp đặt cho không gian của tất cả các phòng để chúng được đồng bộ. Tuy nhiên, không phải không gian nào cũng có diện tích các cửa giống nhau để bạn lựa chọn cùng một kiểu dáng rèm cửa. Vì thế tuỳ vào từng loại không gian nhà mình để bạn có thể ra quyết định lựa chọn những kiểu rèm phù hợp nhất bạn nhé!

Tham khảo các kết hợp các loại rèm cửa trong gia đình cùng An Phát bạn nhé! Để biết không gian nhà mình nên kết hợp các loại rèm cửa như thế nào.

  1. Kiểu dáng rèm cửa

Kiểu dáng rèm cửa là vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm bởi rèm cửa có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại rèm cửa lại mang một kiểu dáng riêng. Trong gia đình, với những ô cửa sổ hướng Tây, bạn có thể kết hợp sử dụng rèm cuốn và rèm vải để phù hợp nhất với tính năng chắn sáng cũng tạo sự mềm mại, bay bổng. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng rèm gỗ lắp trong khung cửa và rèm vải lắp ngoài khung. Đó là sự kết hợp rèm cửa hoàn hảo nhất.

  1. Chất liệu rèm cửa

Yếu tố tiếp theo sau được lựa chọn sau kiểu dáng rèm cửa đó chính là chất liệu rèm cửa. Làm rèm cửa bằng chất liệu nào? Loại chất liệu rèm cửa nào kết hợp với nhau thì phù hợp. Trong những ô cửa sổ nhỏ, bạn nên lựa chọn rèm gỗ hoặc rèm sáo nhôm vì chúng được nằm gọn trong khung cửa sẽ tạo không gian rộng rãi và thoáng mát cho bạn.

  1. Màu sắc rèm cửa

Màu sắc rèm cửa là một yếu tố không thể kể đến khi kết hợp và lựa chọn rèm cửa với nội thất gia đình mình. Với rèm cửa, bạn nên chọn màu rèm cửa cùng tông với sofa hoặc tường, sàn nhà trong gia đình để tạo nên một không gian hài hoà.

Giả sử, sắc màu chủ đạo trong ngôi nhà bạn là gam màu trắng và xanh thì bạn nên kết hợp với một chiếc rèm màu da cam. Điểm nhấn nổi bật cho tổ ấm gia đình bạn đó.

Kết hợp rèm cửa trong gia đình như thế nào

Kết hợp rèm cửa trong gia đình như thế nào

  1. Một vài lưu ý khi kết hợp các loại rèm cửa với nhau

Một vài lưu ý khi kết hợp các loại rèm cửa với nhau:

– Bạn tuyệt đối không  kết hợp các loại rèm hoa văn nổi bật với nhau vì như thế có thể gây cảm giác ức chế khó chịu rối mắt. Bạn nên chọn rèm có hoạ tiết đơn sắc kết hợp với rèm có hoa văn hoạ tiết nổi bật.

– Bạn nên kết hợp với những phụ kiện như là đai rèm, thanh treo hay khoan rèm khi lắp đặt rèm cửa.

Kết hợp rèm cửa trong gia đình như thế nào?

Kết hợp rèm cửa trong gia đình như thế nào?

 

An Phát hy vọng rằng qua bài viết trên bạn đã phần nào biết được cách kết hợp rèm cửa với nhau hợp lý để tạo nên một không gian ấn tượng. Cuối cùng, nếu cần tư vấn thêm về các loại rèm cửa, các bạn hãy nhấc máy và liên hệ ngay với rèm An Phát mình nhé để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất nhé!

Facebook Comments

Tin Liên Quan