Rèm cửa, điều cần thiết cho một chuyến bay

Bạn quan tâm điều gì nhất khi bắt đầu một chuyến bay? Sự an toàn chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu. Trong mỗi chuyến bay, vì lý do an toàn, phi hành đoàn thường yêu cầu hành khách kéo rèm cửa sổ lên khi chuẩn bị cất và hạ cánh. Động tác này tuy đơn giản nhưng rất quan trọng đối với sự an toàn hàng không?

Đã bao giờ bạn thắc mắc và tự hỏi vì sao tiếp viên hàng không thông báo yêu cầu hành khách kéo rèm cửa sổ khi máy bay chuẩn bị cất cánh chưa? Giám đốc truyền thông của Cơ quan An toàn Hàng không dân dụng (CASA), Ông Peter Gibson cho biết: Vì lý do an toàn, hành khách phải thực hiện động tác này. Đối với những trường hợp khẩn cấp, ảnh hưởng đến sự an toàn của khách hàng, phi hành đoàn cần đưa ra quyết định lựa chọn cửa nào an toàn nhất để sử dụng cửa thoát hiểm. Công việc đó sẽ diễn ra rất nhanh chóng nếu màn cửa sổ được kéo lên.

 

Sự tò mò của hành khách sẽ khiến họ nhanh chóng phát hiện ra các dấu hiệu bất thường bên ngoài. Đó có thể là một điểm nào đó bị hỏng hóc, một số động cơ hay vật thể lạ xuất hiện trên cánh máy bay có thể thông báo ngay cho tổ bay. Để làm được điều này, các cửa sổ trên máy bay được yêu cầu mở lên. Biện pháp này là một phần trong quy trình an toàn hàng không thương mại tại Australia, ông Gibson cho biết nó được áp dụng đối với tất cả máy bay thương mại lớn. Bên cạnh đó việc mở rèm vải cửa sổ khi máy bay cất và hạ cánh còn có một số lý do sau:

  • Thời gian thoát khỏi máy bay sẽ được tính bằng giây nên máy bay rơi vào trạng thái nguy hiểm. Trong trường hợp khẩn cấp, khi tấm rèm vải được mở, việc đưa kế hoạch sơ tán của phi hành đoàn sau khi quan sát bên ngoài sẽ tất quan trọng. Nó quyết định đến việc sử dụng cửa thoát hiểm phía bên nào để đảm bảo độ an toàn cao hơn.
  • Đối với các chuyến bay ban ngày, mắt người sẽ dần quen với ánh sáng tốt hơn khi mở cửa sổ và đèn tối đa trong cabin. Do đó độ tương phản ánh sáng không thay đổi đọt ngột gây ảnh hưởng đến thị lực của khách hàng nếu gặp trường hợp bất thường mà hành khách cần phải sơ tán.
  • Vào ban đêm, nhân viên cứu hộ dưới mặt đất dễ dàng quan sát những gì xảy ra bên trong máy bay nếu tấm rèm cửa sổ được mở ra.
  • Và hầu hết các tai nạn hàng không đều xảy ra trong giai đoạn cất và hạ cánh, vì vậy mọi hành khách được yêu cầu mở màn cửa sổ để đảm bảo an toàn trong thời điểm quan trọng này.

Bạn có thấy rèm cửa trở thành một vũ khí không thể thiếu trong bất cứ không gian nào phải không nào? Hãy liên hệ với rèm An Phát chúng tôi, mọi lo lắng về không gian của bạn đều được giải đáp.

 

 

Facebook Comments

Tin Liên Quan