Thay Rèm cửa, treo đèn lồng đỏ trong tháng cô hồn để đón bình an

Tháng 7 cô hồn: Thay rèm cửa, treo đèn lồng, đốt hương thơm

Chúng ta đang ở những ngày đầu tháng ‘cô hồn’ theo quan niệm dân gian. Dân gian cũng quan niệm rằng ngày rằm tháng 7 âm lịch là ngày xóa tội vong nhân khi Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan. Theo đó, từ mùng 2.7 âm lịch, Diêm Vương cho mở cửa Quỷ Môn Quan để yêu ma thoải mái đi lại theo bốn phương tám hướng, thường là trở về tìm gặp bạn bè, gia đình mong được trợ giúp để sớm siêu thoát. Đến sau 24h ngày 14.7 âm lịch thì tất cả yêu ma phải quay lại địa ngục. Do vậy, người Việt thường sắm cỗ, bày lễ cúng “cô hồn” để cho những “cô hồn” không quậy phá.

Bên cạnh lễ cúng ‘xá tội vong nhân’, về mặt phong thủy, các chuyên gia còn đưa ra nhiều cách để bảo vệ căn nhà trong tháng 7 này.

Màu sắc  rèm cửa, ga trải giường, đèn lồng tươi sáng

Thay đổi rèm cửa, ga trải giường, và ngay cả đèn với màu đỏ và màu cam tươi sáng. Theo các chuyên gia phong thủy, màu sắc tươi sáng mang lại những nguồn năng lượng tích cực và hữu ích. Trên hết, rèm cửa sổ vô cùng cần thiết vì nó ngăn chặn những luồng âm khí trong tháng này xâm nhập vào nhà.

01.Rem-cua-mau-sang

Treo đèn lồng đỏ 

Màu đỏ của đèn lồng chứa nhiều dương tính. Từ xa xưa, để soi đường cho con người và ngăn chặn người âm,  đèn lồng đỏ hay được treo trước cửa nhà . Treo lồng đèn đỏ ở gần cửa sổ và bên cạnh lối vào chính để ngăn chặn những yêu ma, quỷ qáui cố gắng đi vào.

02.Den-long_do

Đèn lồng đỏ mang nhiều dương tính

 

Đốt hương thơm

Nhang và hương thơm giúp làm dịu tinh thần những vong nhân. Các chuyên gia phong thủy khuyên chúng ta nên đốt nhang hàng ngày, ngay trước lúc mặt trời lặn và  khi bóng tối ập đến. Nhang hương nên được đốt ở bên ngoài nhà, ngay bên ngoài cổng chính của căn nhà.

Đốt hương thơm

Đốt hương thơm

 

Nhưng đôi khi, những biện pháp phòng ngừa là không đủ. Nhiều người vẫn cảm thấy trong lòng bất an, mặc dù đã có  những biện pháp ngăn ngừa. Đây là lúc mà những đồ vật phong thủy phát huy tác dụng.

Quan Công

Quan Công một trong ngũ hổ tướng của Lưu Bị thời Tam Quốc. Sự cương trực và mạnh mẽ trong cá tính đã biến Quan Công thành một vị thần có khả năng chống lại những quỷ quái yêu ma .

 

Tượng Quan Công

Tượng Quan Công

Rùa

Trong phong thủy, Rùa được xem là con vật thiêng, mang lại nhiều điềm tốt và tài lộc. Tượng rùa nằm trước cửa ngăn cẳn lỗi đi của những vong nhân đang tìm cách vào nhà.

Tượng Rùa Mang Đến Điềm Tốt

Tượng Rùa Mang Đến Điềm Tốt

 

Kì lân

Kì lân được coi là biểu tượng mang lại điềm lành, sống thọ, sự thành công và sự nổi tiếng. Nơi nào có kì lân bảo vệ, nơi đó sẽ thịnh trị, thái bình. Đặt một đôi kì lân trước cửa nhà không những giúp che chở cho cả ngôi nhà mà còn hút nhiều tài lộc.

06.Tuong-Ky-Lan

Kỳ Lân Mang Đến Điềm Lành

 

 

Facebook Comments

Tin Liên Quan