Trần Chìm

Trần thạch cao hệ khung xương chìm (Trần chìm): Là một bộ phận của công trình góp phần bao che, cách âm, cách nhiệt và để xử lý những khiếm khuyết trong xây dựng, trang trí nội thất. Hệ thống khung xương trần chìm sẽ được bao phủ bằng tấm thạch cao bên ngoài sau khi công trình hoàn thiện.
Cấu tạo gồm: Các thanh chính, thanh phụ, thanh viền tường và các vật tư phụ (ty treo, tăng đơ, tắc kê, bát treo,…), các tấm thạch cao.
Thanh chính: là thanh chịu lực chính, được treo lên trần bằng các cụm ty treo và tăng đơ hoặc các bát treo và được gác lên các thanh viền tường.
Thanh phụ: được liên kết với thanh chính và tiếp xúc trực tiếp với tấm trần.
Thanh viền: Là thanh được liên kết giữa tường hoặc vách với thanh chính và phụ.
Tấm thạch cao: Các tấm trần sẽ được liên kết với các thanh chính, phụ và thanh viền tường phủ hệ khung xương tạo thành bề mặt trần.
Phụ kiện: Dùng để liên kết các thanh và tấm trần với nhau tạo thành hệ trần chìm hoàn chỉnh.
Về ưu điểm:
Đẹp, độ phẳng cao, dễ tạo hình, đa dạng về mẫu mã, với nhiều kiểu thiết kế để chọn lựa, giá cả phải chăng, phù hợp nhiều mẫu nhà đặc biệt là biệt thự, nhà phố, khách sạn, quán cafe, quán karaoke, nhà dân dụng,…
Khung trần chìm có thể làm trần thạch cao giật cấp hay trần phẳng, vì vậy tính thẩm mỹ rất cao khi lựa chọn thi công loại khung trần này.
Nhược điểm:
– Nó không thể phù hợp với những ngôi nhà cấp 4 (mái tôn, mái ngói), có thể bị nứt, thấm nước sau nhiều năm sử dụng.
– Thạch cao là một loại vật liệu bền, trang trí đẹp nhưng nó khá kỵ nước trừ khi bạn sử dụng tấm thạch cao chịu nước chuyên dụng. Chính vì vậy trước khi thi công cần kiểm tra thật kỹ, xử lý dứt điểm các vị trí trên mái có thể gây thấm dột nước xuống trần.
Tùy vào mục đích của từng chủ ngôi nhà sẽ có cách chọn và trang trí trần nhà làm bằng thach cao khác nhau. Mỗi chủ nhân của ngôi nhà sẽ chọn cho mình một kiểu dáng, cách phối màu và tạo khối, cá tính theo tính cách riêng tùy theo sở thích của mình.

Facebook Comments