Trần Nổi (Trần Thả)

  • Đánh Giá

Nhu cầu của chúng ta ngày càng cao và hoàn thiện hơn, vì vậy việc thi công trần thạch cao cho ngôi nhà không còn xa lạ, đại đa phần khách hàng tin tưởng và hài lòng về trần thạch cao vì nó có rất nhiều ưu điểm. Việc sử dụng trần thạch cao cho ngôi nhà của bạn thêm phong cách độc đáo, ấn tượng.
Trần thạch cao về cơ bản được chia làm 2 loại: Trần thạch cao với hệ khung xương nổi và hệ khung xương chìm. Mỗi loại sẽ phù hợp cho từng đặc thù của công trình. Ở bài viết này An Phát sẽ chia sẻ để mọi người hiểu rõ hơn về loại khung trần hệ xương nổi, từ đó có thể giúp các bạn có những so sánh và lựa chọn cho phù hợp với khả năng kinh tế, công năng ngôi nhà của mình mà còn tôm thêm vẻ đẹp của ngôi nhà.
Trần thạch cao với hệ khung xương nổi hay còn được gọi là Trần nổi là bộ phận của công trình có tác dụng bao che, cách nhiệt và trang trí nội thất. Hệ thống khung trần nổi là sự kết hợp giữa khung viền được chia ô và các tấm trần thạch cao được cắt tương ứng thả vào các ô đó, vì thế ngoài cái tên trần nổi nó còn được gọi là trần thả.
Về cấu tạo nó gồm: Các thanh chính, thanh phụ, thanh viền tường và các vật tư phụ (ty treo, tăng đơ, tắc kê, bát treo,…), các tấm thạch cao.
Thanh chính: là thanh chịu lực chính, được treo lên trần bằng các cụm ty treo và tăng đơ hoặc các bát treo và được gác lên các thanh viền tường.
Thanh phụ: là thanh được liên kết với thanh chính để tạo thành kiểu dáng theo đúng yêu cầu thiết kế (tạo thành các ô lưới).
Thanh viền tường: thanh viền tường được liên kết với tường hoặc vách ngăn. Nó sẽ là các điểm gối có tác dụng nâng đỡ các thanh chính và thanh phụ.
Các tấm trang trí: Các tấm trần sẽ được đặt lên các ô được tạo lên từ hệ thanh (chính, phụ, viền tường) tạo thành bề mặt trần trang trí. Thông thường các tấm trần được phủ PVC có hoa văn hoặc không.

Về ưu điểm:
– Hệ khung xương trần nổi là một bộ phận kết cấu chịu lực và mỹ thuật của loại trần nổi, hiện đang được mọi người lựa chọn nhiều nhất trong các công trình xây dựng nhờ các đặc tính ưu điểm. Nó có chức năng làm giá đỡ cho tấm trần thạch cao hay cho tấm trần loại khác.
– Trần nổi có thể che khuất đi các hạng mục kỹ thuật của ngôi nhà như: Hệ thống điện, điều hòa, hệ thống báo cháy, cáp tín hiệu…
– Trần nổi là hệ trần trang trí mà sau khi lắp đặt xong, toàn bộ hệ xương chịu lực (sơn màu trắng ngà) được để lộ ra phía dưới trần, tạo thành các ô vuông thường có kích thước 600x600mm, và các tấm trần được thả vào các ô vuông này trang trí cho không gian ngôi nhà.
– Khung trần nổi có cấu tạo bằng kim loại nhẹ, cứng, chống rỉ sét, chịu nhiệt, ẩm.
– Trần nổi chất liệu thạch cao có khả năng cách nhiệt, cách âm, chống cháy, … đặc biệt là khả năng chống lan truyền lửa, không sinh ra khói độc có hại cho sức khỏe do không chứa các thành phần độc hại.
– Khi có sự biến đổi thời tiết , trần nhà không bị co võng sau khi thi công, quá trình thi công không quá cầu kỳ phức tạp. trần nổi hoặc trần thả thạch cao rất tiện trong việc sửa chữa, lắp đặt đường dây hoặc các thiết bị, hệ thống thông gió lên trần. Thêm vào đó, chi phí trọn gói cho một trần là khá rẻ, xem bảng báo giá trần thạch cao.
Nhược điểm: Khó tạo hình, thông thường trần thạch cao khung trần nổi (trần thả) sẽ có thiết kế giống nhau. Vì vậy, chúng ta không có nhiều sự lựa chọn.

Facebook Comments